• Tin tức
  • / Chuyến đi công tác tham dự hội nghị Nấm học Toàn quốc lần thứ IV ở Trường Đại học Cần Thơ

Hội Nấm học Việt Nam (Đơn vị đại diện là Viện Nấm và Công nghệ Sinh học) phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học – Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Kiên Giang tổ chức “Hội nghị Nấm Học Toàn Quốc lần thứ IV” vào ngày 18 tháng 6 năm 2022 tại trường Đại học Cần Thơ. Nhằm cập nhật thông tin về các nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng liên quan đến các loài nấm, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT (Viện) đã tham gia hội nghị. Bên cạnh việc tham gia nghe các báo cáo chuyên đề trong hội nghị, Viện đã tham gia báo cáo poster với chủ đề định danh nấm Tràm và giải trình tự loài nấm đỏ ở Việt Nam. Thông qua hội nghị, Viện đã giới thiệu công nghệ giải trình tự đoạn dài Oxford Nanopore đang được triển khai tại Viện. Bên cạnh đó, Viện cũng đã cập nhật các nghiên cứu mới về ngành nấm như ứng dụng nuôi nấm chung với vi khuẩn để sản xuất da nhân tạo thay thế da động vật, nghiên cứu nuôi trồng nấm vân chi đỏ để sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe và cập nhật danh sách các loài nấm mới phân bố tại Việt Nam. Bên cạnh các chủ đề của ngành nấm, Viện còn có dịp gặp gỡ Giám Đốc Học Viện King Sejong Cần Thơ để trao đổi thông tin về Học viện và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để hướng tới các hợp tác trong tương lai trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ.

Hình 1. Buổi tham dự của đoàn cán bộ Viện tại Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ IV tại Đại học Cần Thơ.

Hình 2. Tham dự các báo cáo của các đại biểu tại Hội nghị.

Hình 3. Tham gia báo cáo poster tại Hội nghị Nấm học toàn quốc lần IV.

Hình 4. Tham gia trao đổi thông tin với Giám đốc Học Viện King Sejong Cần Thơ về thông tin của trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Học viện.