Nhóm Phát triển các ứng dụng trong sinh học

Giới thiệu chung

Trưởng nhóm: Tốt nghiệp kỹ sư CNSH ĐH Nông Lâm Tp.HCM (2004-2008) với luận văn về Nghiên cứu Di Truyền Virus gây bệnh dịch tả heo (CSFV). Từ 2009-2011, theo học cao học tại Trường Y , ĐH Quốc Gia Chonnam, Hàn Quốc thạc sỹ. Luận văn tốt nghiệp chuyên về lĩnh vực phát triển hạt nano sắt cho chẩn đoán sử dụng Cộng hưởng từ hạt nhân (MRI). Từ năm 2011-2015, học nghiên cứu sinh tại trường trường iNANO, ĐH Aarhus, Đan Mạch. Tháng 04/2015 hoàn thành luận văn tiến sỹ về nghiên cứu các chất tạo tương phản trong cộng hưởng từ hạt nhân (MRI). Từ 2015-2018 nghiên cứu sau tiến sỹ cũng tại trường trên về các lĩnh vực liên quan đến hạt nano PLGA, liposome, vi khuẩn, đánh dấu và theo dõi phát triển của tế bào động vật… Từ 2019, tham gia nghiên cứu sau tiến sỹ tại Viện Kỹ Thuật Công Nghệ Cao Nguyễn Tất Thành. Trong đó, thành lập nhóm nghiên cứu phát triển các ứng dụng trong sinh học. Bao gồm, tập trung nghiên cứu phát triển thuốc thông minh trong điều trị ung thư. Song song, với việc phát triển vật liệu tiên tiến như màng hydrogel, nanoparitcle. Ngoài ra, nhóm còn định hướng thu thập thông tin dịch tể vi khuẩn, phát triển kít xét nghiệm nhanh.

Định hướng nghiên cứu

• Tổng hợp thuốc thông minh trong điều trị ung thư
  • Tổng hợp màng hydrogel mang thuốc có chức năng kháng khuẩn, hỗ trợ tái tạo vết thương
  • Nghiên cứu kháng thuốc của vi khuẩn lưu trú trên người